Chuyển tới nội dung

99+ lời chia buồn đám tang sâu sắc, ý nghĩa nhất

 • 9 min read
99 loi chia buon dam tang sau sac y nghia

Gửi lời chia buồn đám tang là một trong những cách giúp tổ ấm người đã mất được an ủi và được tiếp thêm nghị lực vượt qua nỗi mất mát người thân. Lời chia buồn phải ý nghĩa, sâu sắc và được viết đúng hình thức, đúng tiếng nói và tôn giáo người mất. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn những bạn những lời chia buồn hay dùng, cảm , sâu sắc nhất trong đám tang lễ.

Tổng hợp những lời chia buồn đám tang ý nghĩa nhất

Có rất nhiều hình thức khác nhau để bạn gửi lời thành kính chia buồn cùng tổ ấm đến gia quyến người mất như: Tin nhắn sms chia buồn; Bài thơ chia buồn; Lời nói chia buồn ngắn gọn; Gửi vòng hoa tang lễ chia buồn.

Lời chia buồn đám tang hay và ý nghĩa nhất

Lời chia buồn đám tang hay nhất và ý nghĩa

Tin nhắn sms chia buồn đám tang sâu sắc

 • Hi vọng cho vong hồn … sẽ về thiên đàng, vòng hoa chia buồn này như một lời nhắc nhở rằng, chúng tôi sẽ mãi nhớ về bạn. An nghỉ bạn nhé!
 • Xin được chia buồn cùng Bác A và tổ ấm, xin thắp nén nhang lòng cho B được yên nghỉ.
 • Với lời chia buồn sâu sắc nhất, với những tâm tình tiếc thương nhất, tôi xin phép được chia buồn với tổ ấm. Ai rồi cũng sẽ phải ra đi, mong gia đinh hãy phấn đấu vượt qua khoảng thời kì khó khăn này.
 • Thay mặt đoàn thể anh em, tôi xin phép được chia buồn với tổ ấm. Ai rồi cũng sẽ phải ra đi, mong gia đinh hãy phấn đấu vượt qua khoảng thời kì khó khăn này.
 • Ai rồi cũng sẽ phải ra đi, chúng tôi sẽ luôn ghi nhớ những việc làm và nghĩa cử cao đẹp của anh/chị/bạn. Xin phép gia đinh cho phép chúng tôi được cùng chia sẻ nỗi buồn này.
 • Thành kính chia buồn cùng bác A và nguyện cầu cho hương hồn B thanh thoát trong cõi diệu lạc của Thế Giới Mới! Thân kính viếng!
 • Lời chia buồn đám tang giúp chia sẻ nỗi buồn gia đình

  Lời chia buồn đám tang giúp sẻ chia nỗi buồn tổ ấm
 • Hi vọng cho hương hồn…. sẽ về cõi lành. Lẵng hoa này như một lời nhắc nhở rằng, chúng tôi sẽ mãi nhớ về bạn. An nghỉ bạn nhé!
 • Em có thể hiểu nỗi đau của chị lúc này. Thật tâm gửi tới chị lời chia buồn từ tận đáy lòng.
 • Vòng hoa này như một lời chia buồn thực bụng nhất chúng tôi muốn gửi đến tổ ấm. Mong rằng tổ ấm sẽ vơi đi nỗi buồn để người mất được an nghỉ bình an. Thành kính phân ưu.
 • Em không biết nói gì hơn ngoài câu chia buồn cùng anh/chị/cô/chú … kiên cường lên, phấn đấu vượt qua nỗi mất mát này, mọi người sẽ luôn ở bên anh/chị/cô/chú …
 • Vòng hoa này như một lời chia buồn thực bụng nhất chúng tôi muốn gửi đến tổ ấm. Mong tổ ấm vượt qua khó khăn này. Vô cùng tiếc thương.
 • Xin được chia buồn cùng Tang quyến và tổ ấm, xin thắp nén nhang lòng thành cho BBB được yên nghỉ.
 • Sinh lão bệnh tử, phàm là người ai cũng phải trải qua. Mong cho anh/chị/bạn/cô/chú được siêu thăng và về với cõi lãnh. Xin phép tổ ấm cho tôi được cùng chia sẻ nỗi buồn này!
 • Sinh lão bệnh tử, không ai có thể tránh khỏi. Tổ ấm xin đừng quá thương tâm mà làm tương tác sức khỏe. Chúng tôi xin chia buồn cùng tổ ấm , mong tang quyến sớm vượt qua nỗi đau này. Xin kính viếng.
 • Đọc thêm:  Tại sao bạn nên tậu chơi game tại nhà cái uy tín Rich88?

  Những bài thơ chia buồn đám tang ý nghĩa

  Những bài thơ viếng đám tang sẽ là những lời chia buồn cảm động thực bụng đối với người đã khuất. Sau đây là một số bài thơ chia buồn hay nhất.

  Bài thơ chia buồn đám tang ý nghĩa

  Bài thơ câu nói chia buồn đám tang ý nghĩa

  Bài 1 những câu nói chia buồn đám tang

  Được tin chị tạ thế

  Chúng tôi đều sửng sốt

  Sửng sốt cả thằng tôi

  Vốn lì với đau xót

  Người chép mồm thở dài

  Người rơm rớm nước mắt

  Có người đã thốt ra

  Một tiếng cười não nuột!

  Biết rằng tiếng thở dài

  Tiếng cười hay tiếng khóc

  Có mang đến lòng anh

  Được chút nào ấm áp?

  Bài 2 câu chia buồn đám tang

  Bạn ơi! Ai chẳng có

  Một khoảng trống trong lòng?

  Bạn ơi! Ai chẳng có

  Một nấm đất ngoài đồng

  Để thắp một nén hương

  Vẩy một giọt nước mắt!

  Cho người đã ra đi.

  Bài 3

  Chuyện nhân gian vui buồn điều có .

  Kiếp nhân sinh như gió thoáng qua .

  Sinh ra trong một kiếp con người .

  Sớm ở tối về là lẻ thường thôi …

  Thật ngon giấc nhé .

  Bài 4

  Đời người như chiếc lá thôi

  Bữa qua còn thật rạng ngời đẹp tươi.

  Bữa nay lá đã xa rời

  Một cơn bão tố cuộc thế lá tan.

  Kiếp nhân sinh lắm bẽ bàng

  Người đi để lại sững sờ cho ai.

  Niềm vui như gió thoảng bay

  Vèo trôi theo những tháng ngày hắt hiu !

  Đọc thêm:  Tổng hợp game bắn cá vui nhộn dành cho mọi người

  Bài 5

  Ai qua được vòng đời tử sinh

  Mà biết tin vẫn rớt u sầu

  Định mệnh thế ai biết trước được đâu

  Xin cầu cho hồn an nơi ấy

  Vòng hoa chia buồn đám tang

  Vòng hoa chia buồn đám tang

  Tổng hợp những lời chia buồn ngắn gọn, ý nghĩa

  Bạn có thể tham khảo những mẫu câu sau đây để gửi lời chia buồn khi tham gia lễ tang.

 • Hi vọng cho vong hồn … sẽ về thiên đàng, vòng hoa chia buồn này như một lời nhắc nhở rằng, chúng tôi sẽ mãi nhớ về bạn. An nghỉ bạn nhé!
 • Xin được chia buồn cùng Bác A và tổ ấm, xin thắp nén nhang lòng cho B được yên nghỉ.
 • Em có thể hiểu nỗi đau của chị lúc này. Thật tâm gửi tới chị lời chia buồn từ tận đáy lòng.
 • Em không biết nói gì hơn ngoài câu chia buồn cùng anh/chị/cô/chú … kiên cường lên, phấn đấu vượt qua nỗi mất mát này, mọi người sẽ luôn ở bên anh/chị/cô/chú …
 • Vòng hoa chia buồn này thay cho lời chia buồn sâu sắc nhất em/anh muốn gửi đến tổ ấm mình. Mong tổ ấm mạnh mẽ vượt qua khoảng thời kì khó khăn này. Vô cùng tiếc thương!
 • Em xin gửi lời chia buồn với anh/chị cùng tổ ấm mình. Hi vọng cho hương hồn (người mất) sẽ trở về cõi vĩnh hằng.
 • Thay mặt đoàn thể anh em, tôi xin phép được chia buồn cùng tổ ấm. Xin phép tổ ấm cho tôi được thắp nén nhang cầu cho vong hồn (người mất) được yên nghỉ.
 • Thành kính chia buồn cùng anh/chị và tổ ấm. Cầu cho vong hồn người đã mất được yên nghỉ nơi suối vàng.
 • Gửi vòng hoa tang lễ cùng lời chia buồn

  Gửi hoa chia buồn, vòng hoa tang lễ là một việc làm nhân bản thể hiện tình yêu, sự nuối tiếc đối với người đã khuất và lời chia buồn sâu sắc đối với gia quyến của họ. Tùy theo lứa tuổi, vùng miền, tôn giáo mà bạn có thể tìm vòng hoa tang lễ có sắc màu yêu thích. Lời chia buồn tang lễ gửi kèm theo vòng hoa cũng nên ngắn gọn, súc tích, ý nghĩa.

  Đọc thêm:  Dịch Vụ Rửa Máy Lạnh Tại Nhà Trên App bTaskee

  Vòng hoa như thay gửi thay lời chia buồn, chia sẻ nỗi buồn và động viên gia quyến vượt qua nỗi mất

  Vòng hoa như thay gửi thay lời chia buồn, sẻ chia nỗi buồn và khích lệ gia quyến vượt qua nỗi mất

  Bạn đang cần tìm shop hoa tươi để đặt vòng hoa tang lễ phúng điếu đám tang hãy liên lạc ngay với Shop Hoa Vip để được phục vụ nhanh nhất nhé. Chúng tôi cung cấp dịch vụ vận chuyển đến tận tay người tiêu dùng, hoặc gửi hoa đến địa chỉ tang lễ trên toàn quốc nếu được yêu cầu.

  Lưu ý khi gửi lời chia buồn trong đám tang

  Một đôi lưu ý bạn cần biết khi gửi lời chia buồn trong đám tang như sau:

  • Cần biết thông tin về người mất như họ là người già hay người trẻ; người theo đạo Phật hay đạo Đạo thiên chúa; người Việt hay người nước ngoài,… để tìm lựa lời chia buồn cho thích hợp.
  • Nếu người ra đi là người trẻ, nỗi đau mất mát đối với đứa ở lại là quá lớn vì thường thấy là “người đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh”. Do đó, những lời chia buồn nên thể hiện sự khích lệ, sẻ chia, mong tổ ấm kiên cường vượt qua.
  • Nếu người đã khuất là người già, bạn có thể tìm lựa những lời thể hiện sự thông cảm, sinh lão bệnh tử là chuyện khó tránh để sẻ chia với tổ ấm người mất. Bạn cần tìm lựa từ ngữ thể hiện sự lịch sự, trang trọng và gửi lời chia buồn sau khi tổ ấm phát tang.
  • Hoặc tìm hiểu về những nghi tiết trong đám tang theo tôn giáo như nghi tiết đám tang Phật giáo, đám tang Đạo thiên chúa, đám tang đạo Tin Lành,… để biết thời khắc thích hợp gửi lời chia buồn.

  Sinh, lão, bệnh, tử chính là một vòng quy luật tự nhiên. Dù vậy khi một ai đó là bạn bè, người thân của chúng ta không may tạ thế, thì chúng ta cũng không khỏi thương tâm. Để có thể vơi bớt được nỗi đau thì việc gửi đến gia quyến họ những lời khích lệ, lời chia buồn để giúp họ có thêm nghị lực vượt qua được nỗi mất mát này nhé. Hy vọng qua tin bài này, sẽ giúp bạn có những lời chia buồn đám tang ý nghĩa và sâu sắc nhất!

  Trả lời


  Fatal error: Uncaught ErrorException: md5_file(/home/hoichome/tramduatin.com/wp-content/litespeed/css/9674f7174b205943f83a12c4e32760f9.css.tmp): Failed to open stream: No such file or directory in /home/hoichome/tramduatin.com/wp-content/plugins/litespeed-cache/src/optimizer.cls.php:126 Stack trace: #0 [internal function]: litespeed_exception_handler() #1 /home/hoichome/tramduatin.com/wp-content/plugins/litespeed-cache/src/optimizer.cls.php(126): md5_file() #2 /home/hoichome/tramduatin.com/wp-content/plugins/litespeed-cache/src/optimize.cls.php(778): LiteSpeed\Optimizer->serve() #3 /home/hoichome/tramduatin.com/wp-content/plugins/litespeed-cache/src/optimize.cls.php(307): LiteSpeed\Optimize->_build_hash_url() #4 /home/hoichome/tramduatin.com/wp-content/plugins/litespeed-cache/src/optimize.cls.php(240): LiteSpeed\Optimize->_optimize() #5 /home/hoichome/tramduatin.com/wp-includes/class-wp-hook.php(310): LiteSpeed\Optimize->finalize() #6 /home/hoichome/tramduatin.com/wp-includes/plugin.php(205): WP_Hook->apply_filters() #7 /home/hoichome/tramduatin.com/wp-content/plugins/litespeed-cache/src/core.cls.php(478): apply_filters() #8 [internal function]: LiteSpeed\Core->send_headers_force() #9 /home/hoichome/tramduatin.com/wp-includes/functions.php(5349): ob_end_flush() #10 /home/hoichome/tramduatin.com/wp-includes/class-wp-hook.php(310): wp_ob_end_flush_all() #11 /home/hoichome/tramduatin.com/wp-includes/class-wp-hook.php(334): WP_Hook->apply_filters() #12 /home/hoichome/tramduatin.com/wp-includes/plugin.php(517): WP_Hook->do_action() #13 /home/hoichome/tramduatin.com/wp-includes/load.php(1252): do_action() #14 [internal function]: shutdown_action_hook() #15 {main} thrown in /home/hoichome/tramduatin.com/wp-content/plugins/litespeed-cache/src/optimizer.cls.php on line 126