Chuyển tới nội dung

Bạc Liêu hạ cấp độ dịch, từ 8/1 hàng quán được bán tại chỗ, có kiểm soát

  • 4 min read
1641577983 Bac Lieu ha cap do dich tu 81 hang quan

Chiều 7/1, Chủ toạ UBND tỉnh Bạc Liêu có quyết định cấp độ dịch trên địa bàn tỉnh. Theo đó, từ 0h ngày 8/1, toàn tỉnh này từ vùng cam xuống vùng vàng; có 3 huyện vùng vàng và 4 huyện vùng xanh; có 24 xã vùng vàng, 40 xã vùng xanh; không còn đơn vị nào vùng cam.

So với một tuần trước đó, những địa bàn từ cấp xã đến tỉnh đều “hạ nhiệt”.  Theo Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu, do mấy ngày qua số ca mắc mới Covid-19 có phần giảm, chỉ khoảng 200-300 ca/ngày, trước đó là trên 500 ca/ngày.

Chủ toạ tỉnh Bạc Liêu cũng quyết định vận dụng những biện pháp tạm thời phòng, chống dịch có nới lỏng hơn. Cụ thể, không tập trung quá 30 người đối với vùng xanh và 20 người đối với vùng vàng trong cùng một thời khắc ở nơi công cộng, giữ khoảng cách tối thiểu 1 m giữa người với người.

Những cơ sở sản xuất kinh doanh, công trình xây dựng, trung tâm thương nghiệp, siêu thị, chợ… hoạt động thường ngày.

Bạc Liêu hạ cấp độ dịch, từ 8/1 hàng quán được bán tại chỗ, có kiểm soát  - 1

Chủ toạ UBND tỉnh Bạc Liêu có quyết định cấp độ dịch trên địa bàn tỉnh (Ảnh: Huỳnh Hải).

Riêng quán ăn, những quán ăn uống được hoạt động nhưng mỗi bàn không quá 4 người, không tập trung quá 30 người đối với vùng xanh và 20 người đối với vùng vàng cùng thời khắc.

Dịch vụ làm tóc, cắt tóc, làm đẹp, spa, thẩm mỹ viện hoạt động tối đa 75% công suất, không quá 20 người cùng thời khắc đối với vùng xanh, còn đối với vùng vàng là tối đa 50% công suất, không quá 10 người.

Đọc thêm:  Sáng 14/11, hàng loạt tỉnh miền Tây tiếp tục ghi nhận số F0 tăng rất cao

Những hoạt động vẫn dừng ở cả 2 vùng là vũ trường, karaoke, massage, quán bar.

Chủ toạ tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều yêu cầu làm sao tạo điều kiện cho người dân đi lại an toàn vui Xuân, đón Tết nhưng đảm bảo phòng, chống dịch; người dân không được chủ quan, lơ là, phải bảo vệ chính mình.

Chiều 8/1, sẻ chia với PV Trạm Đưa Tin -, một chủ quán ẩm thực ở TP Bạc Liêu, cho biết sau một thời kì dài thắt chặt, việc tỉnh hạ cấp độ dịch từ tỉnh tới xã, phường, thị trấn và đi kèm đó là cho phép hoạt động kinh doanh ăn, uống trở lại thấy rất vui.

“Dù rằng hoạt động trong kiểm soát nhưng như vậy cũng tạo điều kiện cho những hàng quán “sống” trở lại, vừa có thu nhập vừa có giá tiền để chi trả mặt bằng, tạo việc làm cho cần lao trong dịp Tết nguyên đán sắp tới”, chủ quán này nói.

Trước đó, như Trạm Đưa Tin – đã tung tin, nhiều chủ hàng quán ăn, uống tại tỉnh Bạc Liêu đã có đơn “cầu cứu” gửi Bí thư Tỉnh ủy, Chủ toạ UBND tỉnh, Sở Y tế… xin được mua, bán tại chỗ trở lại có kiểm soát vì họ đang gặp khó khăn từ nhiều tháng qua.

Nguyên do là Bạc Liêu có yêu cầu từ 20h tối hôm trước đến 4h sáng hôm sau mọi người dân không được ra đường, trừ một số trường hợp quy định. Độc đáo, những cơ sở, quán ăn, uống, quán ăn chỉ được bán mang về và chỉ được phép hoạt động từ 4h sáng đến 19h hằng ngày.

Đọc thêm:  Hàng loạt quốc gia Đông Nam Á phát hiện ca nhiễm Omicron

Huỳnh Hải

Trả lời


Fatal error: Uncaught ErrorException: md5_file(/home/hoichome/tramduatin.com/wp-content/litespeed/css/13c50bfa4d515ca7660b4e1680ce688b.css.tmp): Failed to open stream: No such file or directory in /home/hoichome/tramduatin.com/wp-content/plugins/litespeed-cache/src/optimizer.cls.php:126 Stack trace: #0 [internal function]: litespeed_exception_handler() #1 /home/hoichome/tramduatin.com/wp-content/plugins/litespeed-cache/src/optimizer.cls.php(126): md5_file() #2 /home/hoichome/tramduatin.com/wp-content/plugins/litespeed-cache/src/optimize.cls.php(778): LiteSpeed\Optimizer->serve() #3 /home/hoichome/tramduatin.com/wp-content/plugins/litespeed-cache/src/optimize.cls.php(307): LiteSpeed\Optimize->_build_hash_url() #4 /home/hoichome/tramduatin.com/wp-content/plugins/litespeed-cache/src/optimize.cls.php(240): LiteSpeed\Optimize->_optimize() #5 /home/hoichome/tramduatin.com/wp-includes/class-wp-hook.php(310): LiteSpeed\Optimize->finalize() #6 /home/hoichome/tramduatin.com/wp-includes/plugin.php(205): WP_Hook->apply_filters() #7 /home/hoichome/tramduatin.com/wp-content/plugins/litespeed-cache/src/core.cls.php(478): apply_filters() #8 [internal function]: LiteSpeed\Core->send_headers_force() #9 /home/hoichome/tramduatin.com/wp-includes/functions.php(5349): ob_end_flush() #10 /home/hoichome/tramduatin.com/wp-includes/class-wp-hook.php(310): wp_ob_end_flush_all() #11 /home/hoichome/tramduatin.com/wp-includes/class-wp-hook.php(334): WP_Hook->apply_filters() #12 /home/hoichome/tramduatin.com/wp-includes/plugin.php(517): WP_Hook->do_action() #13 /home/hoichome/tramduatin.com/wp-includes/load.php(1252): do_action() #14 [internal function]: shutdown_action_hook() #15 {main} thrown in /home/hoichome/tramduatin.com/wp-content/plugins/litespeed-cache/src/optimizer.cls.php on line 126