Chuyển tới nội dung

CES 2022: Samsung trình diễn máy tính bảng gập 3, smartphone màn hình cuộn

  • 4 min read
CES 2022 Samsung trinh dien may tinh bang gap 3

Samsung là một trong những hãng tiền phong trong phân khúc smartphone màn hình gập, với 5 mẫu sản phẩm khác nhau. Điểm chung của những mẫu smartphone này đó là đều có thiết kế gập đôi (dạng gập vỏ sò như Z Flip hay gập đôi như Z Fold), nhưng có vẻ như trong tương lai, Samsung sẽ còn tiếp tục cho ra mắt thêm những mẫu smartphone với màn hình cuộn hoặc máy tính bảng dạng màn hình gập 3.

Theo đó, tại triển lãm công nghệ CES 2022, Samsung đã trình diễn hàng loạt nguyên mẫu thiết bị di động với màn hình gập và cuộn, hứa hứa sẽ tạo nên những sản phẩm độc đáo và ấn tượng trên thị trường khi được thương nghiệp hóa.

Máy tính bảng màn hình gập 3 “S” và “G”

Hai nguyên mẫu máy tính bảng màn hình gập được Samsung trình diễn tại CES 2022 được đặt tên là Flex S và Flex G. Sở dĩ có tên gọi này vì thiết bị màn hình gập “S” có thể gập lại thành 3 phần giống như chữ S, trong khi đó, thiết bị gập “G” sẽ có kiểu giống như chữ “G”.

Điểm chung của thiết bị này đó là có thể biến một chiếc máy tính bảng cỡ lớn trở nên một chiếc smartphone cỡ nhỏ nhờ vào màn hình gập 3. Trong đó, với kiểu gập “S”, người dùng vẫn có thể sử dụng được thiết bị với một phần màn hình ở bên ngoài khi gập lại, còn với kiểu gập “G”, toàn bộ màn hình sẽ được gập vào bên trong (như kiểu gập vỏ sò), điều này giúp bảo vệ được màn hình thiết bị khi cất vào túi.

Đọc thêm:  Phát hành laptop xuất sắc giành thắng lợi tại Tech Choice Awards

Đoạn clip sau đây sẽ giúp người dùng dễ hiểu hơn về kiểu thiết kế màn hình “S” và “G” của Samsung. Kiểu thiết kế này kiên cố sẽ mang đến những thiết bị độc đáo và ấn tượng trong tương lai.

Samsung trình diễn máy tính bảng màn hình gập 3 Flex S và Flex G (Video: Samsung).

Laptop màn hình gập Flex Note

Khi nghe tên gọi “Flex Note”, hẳn nhiều người sẽ nghĩ ngay đến việc đây sẽ là dòng sản phẩm mới thay thế cho dòng Galaxy Note, nhưng trên thực tế, đây là tên gọi cho ý tưởng của chiếc laptop màn hình gập mà Samsung trình diễn tại CES 2022.

Với kiểu thiết kế này, người dùng có thể sử dụng sản phẩm như một chiếc máy tính bảng 17-inch, hoặc có thể gập một góc 90 độ để sử dụng như một chiếc laptop màn hình 13-inch, với keyboard cảm ứng ngay trên màn hình mà không cần phải sử dụng keyboard vật lý.

Samsung trình diễn laptop màn hình gập Flex Note (Video: Samsung).

Smartphone màn hình cuộn Flex Slidable

Nguyên mẫu sản phẩm ấn tượng thứ 3 được Samsung trình diễn tại CES 2022, đó là Flex Slidable. Thiết bị có thiết kế bên ngoài giống như một chiếc smartphone thông thường, nhưng khi truy cập nút, phần màn hình phía bên tay phải sẽ được cuộn ra để mở rộng kích cỡ hiển thị, tương tự như mở rộng một cuộn giấy.

Smartphone màn hình cuộn Flex Slidable (Video: Samsung).

Đọc thêm:  Đội ngũ The Parallel: "VN cứng cáp chẳng thể đứng ngoài cuộc cách mệnh hướng tới Metaverse"

Hiện vẫn chưa rõ Samsung có dự kiến ứng dụng những ý tưởng sản phẩm này vào sản phẩm hoàn chỉnh và thương nghiệp hóa hay không, nhưng đây hứa hứa sẽ là những sản phẩm mang đến sự dị biệt trên thị trường smartphone, máy tính bảng và laptop.

T.ThủyTheo A.A/Engadget

Trả lời


Fatal error: Uncaught ErrorException: md5_file(/home/hoichome/tramduatin.com/wp-content/litespeed/css/3a96c31b9eb866751ba3af82cb45a09d.css.tmp): Failed to open stream: No such file or directory in /home/hoichome/tramduatin.com/wp-content/plugins/litespeed-cache/src/optimizer.cls.php:126 Stack trace: #0 [internal function]: litespeed_exception_handler() #1 /home/hoichome/tramduatin.com/wp-content/plugins/litespeed-cache/src/optimizer.cls.php(126): md5_file() #2 /home/hoichome/tramduatin.com/wp-content/plugins/litespeed-cache/src/optimize.cls.php(778): LiteSpeed\Optimizer->serve() #3 /home/hoichome/tramduatin.com/wp-content/plugins/litespeed-cache/src/optimize.cls.php(307): LiteSpeed\Optimize->_build_hash_url() #4 /home/hoichome/tramduatin.com/wp-content/plugins/litespeed-cache/src/optimize.cls.php(240): LiteSpeed\Optimize->_optimize() #5 /home/hoichome/tramduatin.com/wp-includes/class-wp-hook.php(310): LiteSpeed\Optimize->finalize() #6 /home/hoichome/tramduatin.com/wp-includes/plugin.php(205): WP_Hook->apply_filters() #7 /home/hoichome/tramduatin.com/wp-content/plugins/litespeed-cache/src/core.cls.php(478): apply_filters() #8 [internal function]: LiteSpeed\Core->send_headers_force() #9 /home/hoichome/tramduatin.com/wp-includes/functions.php(5349): ob_end_flush() #10 /home/hoichome/tramduatin.com/wp-includes/class-wp-hook.php(310): wp_ob_end_flush_all() #11 /home/hoichome/tramduatin.com/wp-includes/class-wp-hook.php(334): WP_Hook->apply_filters() #12 /home/hoichome/tramduatin.com/wp-includes/plugin.php(517): WP_Hook->do_action() #13 /home/hoichome/tramduatin.com/wp-includes/load.php(1252): do_action() #14 [internal function]: shutdown_action_hook() #15 {main} thrown in /home/hoichome/tramduatin.com/wp-content/plugins/litespeed-cache/src/optimizer.cls.php on line 126