Chuyển tới nội dung

Dịch vụ xin Giấy phép Vệ sinh an toàn thực phẩm mới nhất 2023 tại Luật Thành Công

 • 7 min read
Di%CC%A3ch vu%CC%A3 xin Gia%CC%82%CC%81y phe%CC%81p Ve%CC%A3%CC%82 sinh an toa%CC%80n thu%CC%9B%CC%A3c pha%CC%82%CC%89m mo%CC%9B%CC%81i nha%CC%82%CC%81t 2023 ta%CC%A3i Lua%CC%A3%CC%82t Tha%CC%80nh Co%CC%82ng

Hiện tại, Vệ sinh an toàn thực phẩm đang là vấn đề nóng, trở nên mối quan tâm của toàn xã hội. An toàn thực phẩm đóng vai trò to lớn trong việc phục hồi sức khỏe con người, chất lượng đời sống và chất lượng nòi.

Vậy Giấy phép VSATTP là gì? Điều kiện và quy trình xin thực hành ra sao? Hãy đọc ngay tin bài này để tìm hiểu về nó với những giáo sư của Luật Thành Công nhé.

Điều kiện cấp Giấy Phép Vệ sinh an toàn thực phẩm

Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, cơ sở chế biến thức ăn phải đảm bảo những điều kiện sau đây

 • Bếp ăn được sắp xếp đảm bảo không nhiễm chéo giữa thực phẩm chưa qua chế biến và thực phẩm đã qua chế biến.
 • Có đủ nước đạt quy chuẩn kỹ thuật phục vụ việc chế biến, kinh doanh.
 • Có công cụ thu gom, chứa đựng rác thải, chất thải đảm bảo vệ sinh.
 • Cống rãnh ở khu vực store, nhà bếp phải thông thoát, không ứ đọng.
 • Nhà ăn phải thoáng, mát, đủ ánh sáng, duy trì chế độ vệ sinh sạch sẽ, có biện pháp để ngăn ngừa sâu bọ và động vật gây hại.
 • Có thiết bị bảo quản thực phẩm, nhà vệ sinh, rửa tay và thu dọn chất thải, rác thải hàng ngày sạch sẽ.
 • Người đứng đầu đơn vị có bếp ăn tập thể có trách nhiệm đảm bảo an toàn thực phẩm.
 • Có đăng ký ngành, nghề kinh doanh thực phẩm trong Giấy chứng thực đăng ký kinh doanh.

Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải đảm bảo những điều kiện sau đây

 • Có địa điểm, diện tích thích hợp, có khoảng cách an toàn đối với nguồn gây độc hại, nguồn gây ô nhiễm và những nhân tố gây hại khác;
 • Có đủ nước đạt quy chuẩn kỹ thuật phục vụ sản xuất, kinh doanh thực phẩm;
 • Có đủ trang thiết bị yêu thích để xử lý vật liệu, chế biến, đóng gói, bảo quản và vận chuyển những loại thực phẩm khác nhau; có đủ trang thiết bị, công cụ, phương tiện rửa và diệt trùng, nước sát trùng, thiết bị phòng, chống sâu bọ và động vật gây hại;
 • Có hệ thống xử lý chất thải và được vận hành thường xuyên theo quy định của luật pháp về bảo vệ môi trường;
 • Duy trì những điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm và lưu giữ giấy tờ về nguồn cội, xuất xứ vật liệu thực phẩm và những tài liệu khác về toàn bộ quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm;
 • Tuân thủ quy định về sức khoẻ, tri thức và thực hành của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
 • Có đăng ký ngành, nghề kinh doanh thực phẩm trong Giấy chứng thực đăng ký kinh doanh.
Đọc thêm:  Chỉ dẫn tải Dude Theft Wars và nhận code miễn phí mới nhất tháng 1/2023

Giấy tờ để xin Giấy Phép Vệ sinh an toàn thực phẩm

Căn cứ Nghị định 155/2018/NĐ-CP về những giấy má cần có trong bộ giấy tờ xin giấy vệ sinh an toàn thực phẩm bao gồm:

 • Đơn đề xuất cấp Giấy vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở
 • Giấy phép kinh doanh
 • Bản thuyết minh về cơ sở vật chất; những trang thiết bị, những công cụ đảm bảo điều kiện an toàn thực phẩm
 • Danh sách tập huấn tri thức an toàn thực phẩm do doanh nghiệp tự thực hành
 • Giấy xác nhận đủ sức khỏe của chủ cơ sở và của những người trực tiếp kinh doanh sản xuất

Doanh nghiệp lưu ý:  Việc tổ chức thi và cấp giấy xác nhận tri thức về an toàn thực phẩm đã chính thức được hủy bỏ. Điều này có tức thị việc xác nhận tập huấn tri thức an toàn thực phẩm sẽ do doanh nghiệp tự tổ chức và được chủ cơ sở xác nhận.

Quy Trình xin Cấp Giấy Phép Vệ sinh an toàn thực phẩm

Bước 1: Chuẩn bị danh sách giấy tờ theo chỉ dẫn của Luật Thành Công.

Bước 2: Nộp giấy tờ tại Cơ quan có thẩm quyền cấp tùy theo hình thức kinh doanh của từng loại cơ sở.

Bước 3: Trong thời hạn 05 ngày làm việc, cơ quan tiếp nhận giấy tờ sẽ tiến hành thẩm xét tính hợp thức của giấy tờ xin cấp Giấy chứng thực ATVSTP và thông tin bằng văn bản gửi đến cơ sở giả dụ giấy tờ không hợp thức. 

Đọc thêm:  Pod Rodeo loại Pod dùng 1 lần hot nhất 2022

Bước 4: Sau khi thẩm duyệt hình thức giấy tờ toàn bộ giấy má, trong vòng 10 ngày làm việc Cơ quan có thẩm quyền tiến hành lập Đoàn thẩm định cơ sở (từ 03 – 05 người tùy thuộc vào quy mô, loại hình kinh doanh) để trực tiếp đi đánh giá, báo cáo tình hình thực tế của cơ sở.

Bước 5: Đoàn thẩm định cơ sở sẽ tiến hành đối chiếu thông tin cũng như thẩm định tình trạng thực tế tại cơ sở so với bộ giấy tờ đăng ký được nộp tại cơ quan theo đúng quy định, thẩm quyền.

Bước 6: Từ kết quả ở bước 5, trường hợp cơ sở làm vừa lòng toàn bộ điều kiện và giống như giấy tờ an toàn thực phẩm báo cáo thì cơ quan sẽ cấp Giấy chứng thực ATVSTP. 

Xử phạt vi phạm Vệ sinh an toàn thực phẩm

Việc sản xuất/kinh doanh không có Giấy phép VSATTP sẽ bị xử phạt theo quy định của luật pháp và có thể gây liên quan đến uy tín của sản phẩm, dịch vụ. Ngoại giả, còn liên quan trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng, sức khoẻ toàn xã hội. 

Di%CC%A3ch vu%CC%A3 xin Gia%CC%82%CC%81y phe%CC%81p Ve%CC%A3%CC%82 sinh an toa%CC%80n thu%CC%9B%CC%A3c pha%CC%82%CC%89m mo%CC%9B%CC%81i nha%CC%82%CC%81t 2023 ta%CC%A3i Lua%CC%A3%CC%82t Tha%CC%80nh Co%CC%82ng

Dịch vụ xin Giấy Phép Vệ sinh an toàn thực phẩm tại Hãng Luật Thành Công

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn luật pháp, Luật Thành Công hiểu rõ quy trình xin Giấy phép ATVSTP và những thủ tục liên quan. Những Trạng sư, chuyên viên tư vấn của Luật Thành Công sẽ tương trợ và tư vấn cho người tiêu dùng về những thủ tục cấp thiết để được cấp Giấy phép VSATTP đúng quy định, trong thời kì nhanh nhất.

Đọc thêm:  Lựa tậu những loại bóng đèn LED tròn trong thiết kế trang trí

Để cấp Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm, người tiêu dùng cần chuẩn bị toàn bộ những giấy má và giấy tờ cấp thiết theo như chỉ dẫn của Luật Thành Công để tiếp Đoàn thẩm định.

Với dịch vụ xin cấp Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm của Luật Thành Công, người tiêu dùng sẽ được tương trợ chu đáo từ việc chuẩn bị cơ sở vật chất, chuẩn bị tài liệu chứng từ đến tiếp Đoàn thẩm định. Ko kể đó, Luật Thành Công cũng sẽ chỉ dẫn giúp người tiêu dùng khắc phục thiết sót nếu cơ sở chưa đạt yêu cầu ATVSTP.

 Với mong muốn đem lại sự tiện dụng và tiết kiệm thời kì cho người tiêu dùng, dịch vụ xin giấy phép Giấy phép ATVSTP sẽ là lựa tậu tốt nhất cho những cơ sở kinh doanh.

CÔNG TY HÃNG LUẬT QUỐC TẾ THÀNH CÔNG

Trạng sư tư vấn: Trạng sư Hồ Đặng Lâu – Ths.Trạng sư Lê Bá Thành

Website: https://luatthanhcong.com/

Trụ sở: Tầng trệt Số, 29/31 Lê Đức Thọ, Phường 7, quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

Chi nhánh 1: Số 004A-004B đường Bùi Công Trừng, xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh

Chi nhánh 2: Số 1429 Đường Vĩnh Lộc, Xã Vĩnh Lộc B, Huyện Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh

Chi nhánh 3: 31-33 Đồng Khởi,phường Tam Hoà, TP. Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai

Hotline: 0963 766 477 – 0931 060 668

EMAIL: [email protected]

Trả lời


Fatal error: Uncaught ErrorException: md5_file(/home/hoichome/tramduatin.com/wp-content/litespeed/css/b4bb474e3589df1d55b0fffde80b1f00.css.tmp): Failed to open stream: No such file or directory in /home/hoichome/tramduatin.com/wp-content/plugins/litespeed-cache/src/optimizer.cls.php:126 Stack trace: #0 [internal function]: litespeed_exception_handler() #1 /home/hoichome/tramduatin.com/wp-content/plugins/litespeed-cache/src/optimizer.cls.php(126): md5_file() #2 /home/hoichome/tramduatin.com/wp-content/plugins/litespeed-cache/src/optimize.cls.php(778): LiteSpeed\Optimizer->serve() #3 /home/hoichome/tramduatin.com/wp-content/plugins/litespeed-cache/src/optimize.cls.php(307): LiteSpeed\Optimize->_build_hash_url() #4 /home/hoichome/tramduatin.com/wp-content/plugins/litespeed-cache/src/optimize.cls.php(240): LiteSpeed\Optimize->_optimize() #5 /home/hoichome/tramduatin.com/wp-includes/class-wp-hook.php(310): LiteSpeed\Optimize->finalize() #6 /home/hoichome/tramduatin.com/wp-includes/plugin.php(205): WP_Hook->apply_filters() #7 /home/hoichome/tramduatin.com/wp-content/plugins/litespeed-cache/src/core.cls.php(478): apply_filters() #8 [internal function]: LiteSpeed\Core->send_headers_force() #9 /home/hoichome/tramduatin.com/wp-includes/functions.php(5349): ob_end_flush() #10 /home/hoichome/tramduatin.com/wp-includes/class-wp-hook.php(310): wp_ob_end_flush_all() #11 /home/hoichome/tramduatin.com/wp-includes/class-wp-hook.php(334): WP_Hook->apply_filters() #12 /home/hoichome/tramduatin.com/wp-includes/plugin.php(517): WP_Hook->do_action() #13 /home/hoichome/tramduatin.com/wp-includes/load.php(1252): do_action() #14 [internal function]: shutdown_action_hook() #15 {main} thrown in /home/hoichome/tramduatin.com/wp-content/plugins/litespeed-cache/src/optimizer.cls.php on line 126