Chuyển tới nội dung

Lợi thế khó khăn là gì? Xác định lợi thế khó khăn cho doanh nghiệp

  • 6 min read
Lo%CC%9B%CC%A3i the%CC%82%CC%81 ca%CC%A3nh tranh 1

Lợi thế khó khăn là một định nghĩa vô cùng phổ quát trong lĩnh vực kinh doanh thể hiện những điểm có lợi của doanh nghiệp so với những đối thủ trực tiếp của mình trên thị trường từ đó mang lại lợi nhuận tối đa cho tổ chức. Tuy nhiên, để nắm rõ và phát triển thành công lợi thế khó khăn của mình thì không phải doanh nghiệp nào cũng biết. 

Chính vì vậy, trong nội dung tin bài ngày bữa nay, chúng tôi sẽ mang đến cho mọi người những tri thức tổng quan về lợi thế khó khăn là gì, cách xác định và phải làm sao để nâng cao lợi thế khó khăn của mình trong kinh doanh. Mời bạn đọc cùng tham khảo!

Lợi thế khó khăn là gì?

Lợi thế khó khăn được hiểu là những nguyên tố nổi trội, vượt trội của một doanh nghiệp so với những doanh nghiệp khác trên thị trường. Thông qua những nguyên tố này, doanh nghiệp có thể đứng vững và phát triển một cách thành công từ đó đạt được nhiều ích lợi to lớn từ hoạt động kinh doanh.

Độc đáo khi lợi thế khó khăn không phải là nguyên tố vô hình mà mọi người có thể xây dựng dựa trên những hoạt động như nghiên cứu, phân tách và thực hành để tạo ra lợi thế về giá tiền và dị biệt hóa giúp doanh nghiệp đạt được ích lợi tối ưu.

Xem thêm tin bài “Kế hoạch dị biệt hóa là gì? Tầm quan yếu và ưu nhược điểm” được những giáo sư Bizfly sẻ chia để hiểu rõ hơn về cách tạo ra sự dị biệt hóa trong kinh doanh.

Đọc thêm:  5 nguyên do nên sử dụng túi vải bố làm quà tặng doanh nghiệp

Lợi thế cạnh tranh 1

Cách xác định lợi thế khó khăn cho doanh nghiệp

Để có thân xác định được lợi thế khó khăn của mình, những doanh nghiệp có thể sử dụng những phương pháp như sau:

Phân tách doanh nghiệp

Phân tách doanh nghiệp là việc doanh nghiệp tiến hành đánh giá năng lực hiện tại và tiềm năng phát triển trong tương lai của tổ chức để xác định vị thế của mình trên thị trường. Thông qua mô hình SWOT, chúng ta có thể phân tách được điểm hay, điểm yếu, thời cơ và thách thức từ đo xác định được lợi thế khó khăn dị biệt so với đối thủ của mình.

Ngoại giả, mọi người cũng hãy nhớ đến nguyên tố sáng tạo trong kinh doanh do vì nó tạo ra những hoạt động mới lạ, trải nghiệm độc đáo, dị biệt cho người dùng vì vậy đây cũng là nguyên tố quan yếu để xác định lợi thế khó khăn

Phân tách đối thủ

Ko kể phân tách doanh nghiệp thì chúng ta có thể dựa vào phân tách đối thủ để tìm ra lợi thế khó khăn cho doanh nghiệp của mình. Thông qua việc phân tách điểm hay, điểm yếu của đối thủ mọi người sẽ biết mình đang hơn so với đối thủ ở điểm gì, nắm bắt rõ ràng nhất người dùng đang có nhận định ra sao về đối thủ kinh doanh từ đó đưa ra kế hoạch đánh sâu vào điểm dị biệt và nổi trội mà mình đang sở hữu.

Đọc thêm:  Vay tiền online có an toàn không? Thủ tục thế nào? 

Phân tách thị trường

Phân tách thị trường để tìm ra nhu cầu của người dùng, thị trường là vấn đề quan yếu tác động trực tiếp đến sự thành công của một tổ chức. Bởi một hoạt động bán hàng xoành xoạch phải đặt người dùng làm trung tâm từ đó mang đến giá trị cao nhất cho họ.

Để phân tách thị trường tìm ra lợi thế khó khăn, mọi người có thể tham khảo một số cách như sau:

  • Xác định insight người dùng, mong muốn, nhu cầu đối với sản phẩm, dịch vụ của siêu thị đang cung cấp trên thị trường.
  • Tìm hiểu thói quen mua hàng, hành vi mua sắm của người dùng trên đa kênh, ngân sách cũng như khả năng chi trả trong từng trường hợp.
  • Mang đến trải nghiệm người dùng tốt hơn trong từng dịch vụ từ tư vấn, bán hàng cho đến chăm sóc người dùng.

Lợi thế cạnh tranh 2

Làm cách nào để nâng cao lợi thế khó khăn trong kinh doanh

Nếu việc tìm ra lợi thế khó khăn cho doanh nghiệp là cấp thiết thì làm cách nào để nâng cao lợi thế khó khăn lại là vấn đề quan yếu mà bất kỳ ai cũng quan tâm. Để phát triển thành công điểm dị biệt này, mọi người cần thực hành một số công tác sau đây:

  • Nâng tầm chất lượng về sản phẩm, dịch vụ: Nhân tố then chốt để doanh nghiệp đạt được thành công cao trong công tác bán hàng đó là nâng tầm chất lượng về sản phẩm và dịch vụ mà mình cung cấp để từ đó mang lại trải nghiệm tối đa cho người dùng của mình.
  • Sáng tạo cách tiếp cận người dùng: Thay vì sử dụng những hình thức tiếp thị truyền thống hay spam tin nhắn sms thì mọi người cần tìm ra những phương pháp tiếp cận người dùng sáng tạo hơn, ví dụ như gửi thư cảm ơn dịp độc đáo, tri ân người dùng cuối năm, tạo thẻ thành viên cho người dùng trung thành…
  • Kết liên với những đơn vị kế hoạch: Hợp tác trong kinh doanh là vô cùng quan yếu, thay vì chỉ có một mình thì ngày nay mọi người có thể kết liên với một số bên đơn vị kinh doanh khác để thiết lập mối quan hệ đối tác nhằm trao đổi thông tin và dịch vụ để mang đến cho người dùng nhiều giá trị hơn.
Đọc thêm:  In Ấn Thịnh Phát- Doanh nghiệp in hộp giấy theo yêu cầu uy tín số 1 VN

Như vậy, toàn bộ thông tin về lợi thế khó khăn đã được chúng tôi sẻ chia theo như nội dung tin bài trên đây. Hy vọng với nội dung trong tin bài đã giúp mọi người hiểu rõ hơn về tầm quan yếu cũng như cách để nâng cao lợi thế khó khăn cho doanh nghiệp trên thị trường thành công.

Tin bài được tham khảo tại đây: https://bizfly.vn/techblog/loi-the-canh-tranh.html

Trả lời


Fatal error: Uncaught ErrorException: md5_file(/home/hoichome/tramduatin.com/wp-content/litespeed/css/f6284cb57eeba9718eb4c8a04eeda08c.css.tmp): Failed to open stream: No such file or directory in /home/hoichome/tramduatin.com/wp-content/plugins/litespeed-cache/src/optimizer.cls.php:126 Stack trace: #0 [internal function]: litespeed_exception_handler() #1 /home/hoichome/tramduatin.com/wp-content/plugins/litespeed-cache/src/optimizer.cls.php(126): md5_file() #2 /home/hoichome/tramduatin.com/wp-content/plugins/litespeed-cache/src/optimize.cls.php(778): LiteSpeed\Optimizer->serve() #3 /home/hoichome/tramduatin.com/wp-content/plugins/litespeed-cache/src/optimize.cls.php(307): LiteSpeed\Optimize->_build_hash_url() #4 /home/hoichome/tramduatin.com/wp-content/plugins/litespeed-cache/src/optimize.cls.php(240): LiteSpeed\Optimize->_optimize() #5 /home/hoichome/tramduatin.com/wp-includes/class-wp-hook.php(310): LiteSpeed\Optimize->finalize() #6 /home/hoichome/tramduatin.com/wp-includes/plugin.php(205): WP_Hook->apply_filters() #7 /home/hoichome/tramduatin.com/wp-content/plugins/litespeed-cache/src/core.cls.php(478): apply_filters() #8 [internal function]: LiteSpeed\Core->send_headers_force() #9 /home/hoichome/tramduatin.com/wp-includes/functions.php(5349): ob_end_flush() #10 /home/hoichome/tramduatin.com/wp-includes/class-wp-hook.php(310): wp_ob_end_flush_all() #11 /home/hoichome/tramduatin.com/wp-includes/class-wp-hook.php(334): WP_Hook->apply_filters() #12 /home/hoichome/tramduatin.com/wp-includes/plugin.php(517): WP_Hook->do_action() #13 /home/hoichome/tramduatin.com/wp-includes/load.php(1252): do_action() #14 [internal function]: shutdown_action_hook() #15 {main} thrown in /home/hoichome/tramduatin.com/wp-content/plugins/litespeed-cache/src/optimizer.cls.php on line 126