Chuyển tới nội dung

Mẫu bản vẽ CAD sàn Cemboard chi tiết – Ứng dụng hoàn thiện sàn gác xép

 • 6 min read
Ban ve CAD san gac lung Cemboard gom hai bo phan chinh la he khung sat chiu luc va vat lieu thi cong

Mẫu bản vẽ CAD sàn Cemboard có vai trò rất quan yếu, giúp cung cấp toàn bộ những thông tin về kích cỡ, hình dạng, cấu trúc, vật liệu và mối liên lạc giữa những phòng ban, giúp tăng tính kiêm toàn và độ bền cho công trình.

1. Bản vẽ CAD sàn Cemboard chi tiết

Bản vẽ CAD Cemboard là một loại bản vẽ kỹ thuật sử dụng software CAD (Computer – Aided Design) để thiết kế và trình diễn những chi tiết kỹ thuật của tấm Cemboard. Ngoài việc cung cấp thông tin cấp thiết cho quá trình thi công như kích cỡ, độ dày, số lượng, vị trí và phương pháp lắp đặt, bản vẽ CAD Cemboard còn giúp cho việc đánh giá, giám sát và quản lý chất lượng công trình được không khó hơn.

Bản vẽ CAD sàn Cemboard có rất nhiều loại như: Bản vẽ CAD sàn ban công Cemboard, bản vẽ CAD sàn nhà Cemboard, bản vẽ CAD sàn nhà vệ sinh Cemboard,… Trong đó, tin bài này sẽ giới thiệu tới bạn mẫu chi tiết về bản vẽ CAD sàn gác xép Cemboard.

Bản vẽ CAD sàn gác xép Cemboard gồm hai phòng ban chính là hệ khuông sắt chịu lực và vật liệu thi công.

1 – Hệ khuông sắt chịu lực

 • Thanh đà ngang: Là thanh sắt dọc theo chiều ngang của sàn gác xép, được nối với nhau bằng thanh nối và đặt trên dầm đỡ.
 • Thanh nối: Là thanh sắt ngắn nối giữa hai thanh đà ngang liền kề, giúp tăng cứng cho hệ khuông sắt.
 • Đầm đỡ: Là thanh sắt dọc theo chiều dọc của sàn gác xép, được gắn vào tường hoặc cột bê tông để đỡ thanh đà ngang.
Đọc thêm:  Cách tậu màu sơn phong thủy nhà ở theo mệnh gia chủ

2 – Vật liệu thi công

 • Tấm Cemboard: Là tấm Cemboard có kích cỡ tiêu chuẩn là 1220x2440mm và độ dày từ 12mm – 20mm được đóng vào thanh đà ngang bằng ốc vít để tạo mặt sàn.
 • Tấm Cemboard len tường: Là tấm Cemboard được cắt theo kích cỡ của tường, dán vào tường bằng keo chuyên dụng để tạo mặt tường cho sàn gác xép.

Sản phẩm Cemboard 16mm thường được những chủ thầu xây dựng lựa tậu cho ứng dụng làm sàn với kích cỡ 2440x1220x16mm và trọng lượng 72kg. Với trọng lượng nhẹ và khả năng chịu tải trọng lớn, độ bền cao thì sản phẩm này là lựa tậu tuyệt vời cho hạng mục làm sàn.

Bản vẽ CAD sàn gác lửng Cemboard gồm hai bộ phận chính là hệ khung sắt chịu lực và vật liệu thi công

Bản vẽ CAD sàn gác lửng Cemboard gồm hai bộ phận chính là hệ khuông sắt chịu lực và vật liệu thi công

2. Ứng dụng bản CAD hoàn thiện sàn gác xép Cemboard

Để có thể tận dụng tối đa tính năng của bản vẽ CAD sàn Cemboard vào việc hoàn thiện công trình sàn gác xép một cách chính xác và tối ưu nhất, bạn có thể tham khảo những bước làm sau đây.

Bước 1: Chuẩn bị công cụ và vật tư thi công

Thứ nhất, bạn cần chuẩn bị toàn bộ công cụ và những vật tư thi công, cụ thể:

 • Những công cụ cấp thiết để thi công sàn gác xép Cemboard, bao gồm: Búa, kìm, kìm rút ri-vê, kéo cắt, kéo cắt ty, tuốc nơ vít, khoá 10, thước dây, ống ni-vô, ổ cắm quay, khoan điện, cưa tay, dao trét, dạo nhọn, bút chì, thước thuỷ.
 • Những vật tư thi công như: Thanh ngang C76, thanh đứng C75, vít tự khoan, vít trắng, tấm Cemboard 16mm.
Đọc thêm:  Hàn Quốc vô địch World Cup năm nào?

Bước 2: Thiết kế khuông chịu lực dựa trên bản CAD

Bạn theo dõi bản vẽ CAD và lắp đặt thanh đà ngang với khoảng cách giữa những thanh là 610mm. Sau đó, bạn lắp những thanh nối xen kẽ vào thanh đà ngang với khoảng cách giữa chúng là 1220mm, từ đó, tạo thành những ô có kích cỡ là 610x1220mm (bằng nửa kia kích cỡ tấm Cemboard).

Lưu ý: Những thanh thép hoặc khuông xương cần được gia phấn đấu kết liên và hàn gắn lại với nhau, tăng khả năng chịu lực của sàn.

Bước 3: Lắp đặt tấm Cemboard

Sau khi hoàn thiện khuông xương, bạn tiến hành lắp đặt tấm Cemboard lên khuông sao cho bốn cạnh sẽ nằm trên khuông xương. Bạn xếp sole và để khoảng cách giữa những tấm là 3mm, giúp tạo không gian cho tấm co giãn, tránh tình trạng cong vênh khi thời tiết thay đổi.

Tiếp đó, dựa theo những chỉ dẫn về kích cỡ trên bản vẽ CAD, bạn bắn vít vào những góc của tấm Cemboard, những vít tại góc của mối tấm cách nhau 50mm, những vít trong cùng một tấm cách nhau 407mm, những vít trên cạnh tấm cách nhau khoảng 15mm và hàng vít ở giữa tấm cách nhau 610mm.

Bước 4: Hoàn thiện bề mặt thi công

Cuối cùng, bạn sẽ xử lý mối nối bằng cách trám những đầu vít và những khe hở giữa những tấm bằng keo chuyên dụng. Bạn có thể sơn, dán hoặc lát gạch để trang trí cho bề mặt sàn gác xép, giúp cho bề mặt sàn có tính thẩm mỹ hơn.

Đọc thêm:  Top loại 6 robot Topstar đáng để đầu tư nhất hiện nay

Sàn gác lửng tuyệt đẹp sau khi hoàn thiện thi công dựa vào bản vẽ CAD

Sàn gác lửng tuyệt đẹp sau khi hoàn thiện thi công dựa vào bản vẽ CAD

Chi tiết về thi công sàn gác xép bạn có thể tham khảo nội dung “làm gác xép bằng tấm Cemboard” để nắm rõ về quy trình thi công nhé!

Như vậy, tin bài trên đây đã cung cấp cho bạn toàn bộ những thông tin về bản vẽ CAD sàn Cemboard và cách ứng dụng để hoàn thiện thi công hạng mục sàn ra bộ đúc, sàn gác xép. Mong rằng, tin bài trên là hữu ích với bạn và hy vọng, bạn có thể ứng dụng thành công bản vẽ CAD trong việc lắp đặt sàn gác xép tấm Cemboard.

Với tiêu chí “Sản Phẩm Tốt, Dịch Vụ Tốt”, DHomeBuild luôn không ngừng nâng cấp và nâng tầm chất lượng sản phẩm & dịch vụ, giúp cho những công trình được nâng tầm giá trị.

DHomeBuild kiêu hãnh là nhà phân phối sỉ và lẻ Vật Liệu Xanh Trang Trí Nội Ngoại Thất hàng đầu tại thị trường VN.

Thông tin liên lạc tư vấn và báo giá chi tiết:

 • Số điện thoại: 0856 7499 88
 • Gmail: [email protected]
 • Website: https://dhomebuild.com/

Trả lời


Fatal error: Uncaught ErrorException: md5_file(/home/hoichome/tramduatin.com/wp-content/litespeed/css/d1e5c0fee9aa8d0e3515a6b3a2c6508c.css.tmp): Failed to open stream: No such file or directory in /home/hoichome/tramduatin.com/wp-content/plugins/litespeed-cache/src/optimizer.cls.php:126 Stack trace: #0 [internal function]: litespeed_exception_handler() #1 /home/hoichome/tramduatin.com/wp-content/plugins/litespeed-cache/src/optimizer.cls.php(126): md5_file() #2 /home/hoichome/tramduatin.com/wp-content/plugins/litespeed-cache/src/optimize.cls.php(778): LiteSpeed\Optimizer->serve() #3 /home/hoichome/tramduatin.com/wp-content/plugins/litespeed-cache/src/optimize.cls.php(307): LiteSpeed\Optimize->_build_hash_url() #4 /home/hoichome/tramduatin.com/wp-content/plugins/litespeed-cache/src/optimize.cls.php(240): LiteSpeed\Optimize->_optimize() #5 /home/hoichome/tramduatin.com/wp-includes/class-wp-hook.php(310): LiteSpeed\Optimize->finalize() #6 /home/hoichome/tramduatin.com/wp-includes/plugin.php(205): WP_Hook->apply_filters() #7 /home/hoichome/tramduatin.com/wp-content/plugins/litespeed-cache/src/core.cls.php(478): apply_filters() #8 [internal function]: LiteSpeed\Core->send_headers_force() #9 /home/hoichome/tramduatin.com/wp-includes/functions.php(5349): ob_end_flush() #10 /home/hoichome/tramduatin.com/wp-includes/class-wp-hook.php(310): wp_ob_end_flush_all() #11 /home/hoichome/tramduatin.com/wp-includes/class-wp-hook.php(334): WP_Hook->apply_filters() #12 /home/hoichome/tramduatin.com/wp-includes/plugin.php(517): WP_Hook->do_action() #13 /home/hoichome/tramduatin.com/wp-includes/load.php(1252): do_action() #14 [internal function]: shutdown_action_hook() #15 {main} thrown in /home/hoichome/tramduatin.com/wp-content/plugins/litespeed-cache/src/optimizer.cls.php on line 126