Chuyển tới nội dung

Vay tiền online có an toàn không? Thủ tục thế nào? 

 • 7 min read
Vay tie%CC%82%CC%80n online co%CC%81 an toa%CC%80n kho%CC%82ng Thu%CC%89 tu%CC%A3c the%CC%82%CC%81 na%CC%80o

Sự tiếp cận công nghệ càng ngày càng tăng, vay tiền trực tuyến đã trở nên giao thiệp phổ thông trong những năm vừa qua. Chính vì vậy, nhiều dịch vụ vay tiền càng đẩy mạnh hình thức vay tiền online hơn bao giờ hết. Hiện tại, những siêu thị tài chính không chỉ khai triển hình thức vay qua nền tảng website mà còn phát triển qua những ứng dụng di động (app vay) nhằm giúp người tiêu dùng tiện dụng tiếp cận khoản vay. 

Vậy vay tiền online có thật sự an toàn hay không? Những ích lợi nhận được từ hình thức vay vốn này là gì? Tìm hiểu tin bài sau đây để nắm rõ vấn đề này. 

Vay tiền online là gì? Có an toàn không?  

Vay tiền online còn được gọi là vay tiền trực tuyến, vay tiền qua app, vay tín dụng thông minh,… Đây là một dạng vay tín chấp thông qua đường truyền online, được thực hành trên nền tảng website và ứng dụng di động. Những siêu thị tài chính cho vay sẽ phân tách, đánh giá giấy tờ vay vốn dựa trên mức thu nhập cá nhân, lịch sử tín dụng và khả năng chi trả khoản vay đúng kỳ hạn. 

Vay tie%CC%82%CC%80n online co%CC%81 an toa%CC%80n kho%CC%82ng Thu%CC%89 tu%CC%A3c the%CC%82%CC%81 na%CC%80o

Vì là hình thức vay tín chấp nên người tiêu dùng không cần thế chấp tài sản hoặc chứng minh thu nhập cũng không phải trải qua thẩm định từ người thân. Mọi quy trình đăng ký đến thẩm định đều thực hành 100% online nên người vay có thể hoàn thành thủ tục ở mọi lúc mọi nơi 24/7. 

Những ích lợi khi vay tiền online nhanh 

Chẳng thể phủ nhận những ích lợi mà vay online mang lại cho người tiêu dùng mà không phải bất luận sản phẩm vay vốn nào cũng có thể làm được. Đây là hình thức vay vốn đã hạn chế những hạn chế về thủ tục, thời kì, phạm vi từ cách vay truyền thống cũng như đã nâng cao tính tiện lợi, nhanh nhạy khi vận dụng công nghệ 4.0 vào những gói vay.  

Đọc thêm:  Có nên mua bảo hiểm bệnh hiểm nghèo Generali VN không?

Vay tie%CC%82%CC%80n online co%CC%81 an toa%CC%80n kho%CC%82ng Thu%CC%89 tu%CC%A3c the%CC%82%CC%81 na%CC%80o 01

Sau đây là những ưu điểm của vay tiền online: 

 • Tiết kiệm thời kì và công sức: Đối với những người bận rộn hoặc không có thời kì hành chính để làm giấy má. Vay tiền nhanh là sự lựa tìm ưng ý dành đối tượng này. Giờ đây chỉ với chiếc smartphone, người tiêu dùng có thể đăng ký giấy tờ mọi lúc mọi nơi. Hệ thống xét duyệt giấy tờ sẽ không giới hạn thời kì, địa điểm nhất định. Điều này sẽ làm giảm thời kì và công sức cho người tiêu dùng ngẫu nhiên phải họp mặt trực tiếp. 
  • Thời kì xét duyệt nhanh: Chỉ cần tối đa 10 phút, người vay có thể nhận được tiền giải ngân từ đơn vị cho vay. Số tiền sẽ được chuyển thẳng vào trương mục nhà băng đã đăng ký trước đó. 
  • Phạm vị tương trợ rộng: Người tiêu dùng trên khắp những tỉnh thành VN đều có thể vay được 
 • Phổ biến trong khâu tính sổ: Người vay không cần đến trực tiếp đơn vị cho vay nhưng vẫn có thể tính sổ qua ví điện tử (Momo, Zalo Pay, Viettel Pay,…) hoặc những địa điểm thu hộ (Viettel Post, Vinmart, Circle K,…), quầy giao thiệp nhà băng. 

Thủ tục đăng ký vay nhanh online bằng CMND  

Đối với hình thức vay tín chấp online, hồ hết những siêu thị tài chính đều đăng ký online bằng CMND. Chính vì vậy, điều kiện, giấy tờ và quy trình đăng ký khá rất dễ và bất luận ai cũng có thể hoàn thành được. Chưa kể, những website/app cho vay đều tương trợ những thao tác thực hành khá đơn thuần. 

Đọc thêm:  Ai có thể đăng ký chữ ký số cá nhân? Chỉ dẫn đăng ký chi tiết nhất

Điều kiện 

 • Đối tượng là người VN, đang sinh sống và làm việc trên khắp cả nước 
 • Vận dụng cho độ tuổi từ 20 đến 60 tuổi 
 • Sở hữu CMND/CCCD còn hiệu lực pháp lý và thẻ ATM chính chủ 
 • Thiết bị điện tử đương đại có kết nối online 

Vay tie%CC%82%CC%80n online co%CC%81 an toa%CC%80n kho%CC%82ng Thu%CC%89 tu%CC%A3c the%CC%82%CC%81 na%CC%80o 02

Những bước đăng ký  

Hình thức vay nhanh đã lược bỏ một số thủ tục, giấy tờ nên những thời đoạn vay vốn được đẩy nhanh tiến độ hơn so với những hình thức vay truyền thống khác. Người vay chỉ mất khoảng 15 phút để hoàn thành một giấy tờ vay vốn hoàn chỉnh. 

 • Bước 1: Truy cập vào website hoặc app của bên cho vay vốn  
 • Bước 2: Điền thông tin cơ bản về họ tên, số điện thoại, hạn mức 
 • Bước 3: Cung cấp một đôi thông tin cá nhân chi tiết: số CMND/CCCD, số trương mục nhà băng, hình chụp 2 mặt CMND/CCCD, địa chỉ cơ quan, địa chỉ nhà,… 
 • Bước 4: Hệ thống xét duyệt khoản vay  
 • Bước 5: Người tiêu dùng nhận tiền giải ngân  
 • Bước 6: Tính sổ khoản vay đúng kỳ hạn trong hợp đồng 

Một số lưu ý cho người đi vay 

Vay tie%CC%82%CC%80n online co%CC%81 an toa%CC%80n kho%CC%82ng Thu%CC%89 tu%CC%A3c the%CC%82%CC%81 na%CC%80o 03

 • Lên kế hoạch tất toán đúng hạn: Ngoài tiền gốc và lãi suất, người vay còn phải trả thêm những mức giá phát sinh (phí dịch vụ, phí tư vấn…). Mặc dầu hạn mức vay có giá trị không quá lớn nhưng những mức giá kèm theo cũng không phải ít. Vì vậy, người dùng nên có kế hoạch, tính toán kỹ lưỡng đảm bảo đủ khả năng tất toán đúng hạn nhằm tránh trường hợp tính thêm phí phạt trả chậm. 
 • Đọc kỹ những điều khoản: Đừng vội vàng ký kết bất luận hợp đồng vay nào mà bạn chưa thật sự sẵn sàng. Hãy chủ động nghiên cứu, tìm hiểu những nội dung liên quan đến lợi quyền, giao thiệp khoản vay. Tuy nhiên, bạn có thể tìm đến những người có chuyên môn về kế toán hoặc tài chính để liên lạc trợ giúp.  
 • Tìm hiểu những đơn vị cung cấp những khoản vay: Hiện tại, nhiều tín dụng đen trá hình “ẩn danh” dưới bóng của siêu thị tài chính để lọc lừa người tiêu dùng. Chính vì vậy, người vay phải hiểu rõ đối tượng cho vay trước khi đạt thỏa thuận chung của đôi bên. Takomo là một trong những đơn vị tương trợ vay tín chấp online uy tín hiện nay mà bạn đọc có thể tham khảo và lựa tìm.
 • Theo dõi thời hạn vay tiền: Hãy để ý đến kỳ hạn tính sổ khoản vay để cứng cáp rằng bạn sẽ không bỏ lỡ bất luận thời kì nào. Khi vượt quá thời hạn, hệ thống sẽ tính thêm phí phạt trả chậm gây tác động đến thời cơ vay vốn sau này của bạn. Nếu trễ kỳ hạn trong nhiều lần liên tục, lịch sử tín dụng của bạn sẽ bị đánh giá không tốt, dẫn đến tỷ lệ xét duyệt thấp. 
Đọc thêm:  Cách tìm tivi tốt nhất cho tổ ấm bạn

Kết luận 

Trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan đến vay tiền online từ điều kiện, thủ tục vay vốn cho đến chỉ dẫn quy trình đăng ký khoản vay. Hy vọng những sẻ chia trên đây sẽ giúp người dùng hiểu rõ hơn về điều khoản dịch vụ và những quy tắc riêng chỉ dành riêng cho hình thức vay tín chấp online. 

Trả lời


Fatal error: Uncaught ErrorException: md5_file(/home/hoichome/tramduatin.com/wp-content/litespeed/css/597df7776b85b723e1254b1cb7041476.css.tmp): Failed to open stream: No such file or directory in /home/hoichome/tramduatin.com/wp-content/plugins/litespeed-cache/src/optimizer.cls.php:126 Stack trace: #0 [internal function]: litespeed_exception_handler() #1 /home/hoichome/tramduatin.com/wp-content/plugins/litespeed-cache/src/optimizer.cls.php(126): md5_file() #2 /home/hoichome/tramduatin.com/wp-content/plugins/litespeed-cache/src/optimize.cls.php(778): LiteSpeed\Optimizer->serve() #3 /home/hoichome/tramduatin.com/wp-content/plugins/litespeed-cache/src/optimize.cls.php(307): LiteSpeed\Optimize->_build_hash_url() #4 /home/hoichome/tramduatin.com/wp-content/plugins/litespeed-cache/src/optimize.cls.php(240): LiteSpeed\Optimize->_optimize() #5 /home/hoichome/tramduatin.com/wp-includes/class-wp-hook.php(310): LiteSpeed\Optimize->finalize() #6 /home/hoichome/tramduatin.com/wp-includes/plugin.php(205): WP_Hook->apply_filters() #7 /home/hoichome/tramduatin.com/wp-content/plugins/litespeed-cache/src/core.cls.php(478): apply_filters() #8 [internal function]: LiteSpeed\Core->send_headers_force() #9 /home/hoichome/tramduatin.com/wp-includes/functions.php(5349): ob_end_flush() #10 /home/hoichome/tramduatin.com/wp-includes/class-wp-hook.php(310): wp_ob_end_flush_all() #11 /home/hoichome/tramduatin.com/wp-includes/class-wp-hook.php(334): WP_Hook->apply_filters() #12 /home/hoichome/tramduatin.com/wp-includes/plugin.php(517): WP_Hook->do_action() #13 /home/hoichome/tramduatin.com/wp-includes/load.php(1252): do_action() #14 [internal function]: shutdown_action_hook() #15 {main} thrown in /home/hoichome/tramduatin.com/wp-content/plugins/litespeed-cache/src/optimizer.cls.php on line 126